อยากติดตั้งประตูอัตโนมัติในบ้านได้มั้ย ? (Auto door)

     ก็มีคนทีกำลังสร้างบ้านอยู่ถามผมหลายคน ว่าถ้าอยากจะติดตั้งประตูอัตโนมัติ(Auto door)ในบ้านพักอาศัยได้มั้ย ? ติดได้ครับไม่ว่าจะเป็นบานเดี่ยวหรือบานคู่ แต่สำหรับผมๆคิดว่ามันไม่มีความจำเป็นสำหรับบ้านพักอาศัย เพราะบ้านไม่ใช่สถานที่สาธารณะ, หรือ อาคารสำนักงาน, สถานที่ราชการ ,หรือร้านค้า เพราะสถานที่เหล่านี้วันๆคนต้องเดินผ่านเข้าออกเป็นจำนวนมาก เขาจึงใช้ประตูชนิดนี้เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกหรือเอาใจลูกค้า จะได้ไม่ต้องเหนื่อยผลักประตูเข้า-ออก หรือถ้าเป็นประตูแบบผลักถ้าเปิดค้างไว้ก็จะทำให้ความเย็นออกทำให้เครื่องปรับอากาศต้องทำงานหนัก

บางคนนึกไม่ออก ไอ้เจ้าประตูอัตโนมัติ(Auto door)หน้าตาเป็นอย่างไร? ก็ลองเดินไปที่เซเว่นดูสิครับ เดินไปถึงมันก็เปิดรับเราเลย ไม่ต้องออกแรงผลัก ซึ่งบางทีถ้าเป็นประตูแบบผลักก็จะแข็งมาก เด็กหรือคนชราแทบผลักเข้าไม่ได้ บางทีก็อาจทำให้เสียลูกค้าได้ แต่ถ้าถามผมเรื่องความคงทนแน่นหนา ผมว่าประตูแบบดั้งเดิมที่ติดบานพับน่าจะแน่นหนาแข็งแรงกว่านะครับ (อันนี้ความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ)

สรุปก็คือ การจะเลือกใช้ประตูอัตโนมัติ(Auto door)หรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของสถานที่และจุดประสงค์ของการใช้งาน ถ้าอยากจะติดที่บ้านก็ไม่ผิดครับขึ้นอยู่กับความพอใจและกำลังทรัพย์ของท่าน ส่วนข้อมูลด้านเทคนิคและสนนราคาอันนี้ผมไม่ทราบ ลองสอบถามไปทางผู้ผลิตดูครับเห็นลงโฆษณากันเยอะแยะในอินเทอร์เน็ตฯนี่แหละ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.