อุปกรณ์ทำฝ้าฉาบเรียบ

อุปกรณ์ทำฝ้าฉาบเรียบ

     ก็รวบรวมวัสดุหรืออุปกรณ์ทำฝ้าฉาบเรียบ ในงานสร้างบ้านหรือต่อเติมบ้านมาไว้ให้ดูครับ ว่ามีอะไรบ้างที่จำเป็นจะต้องใช้ ก็ดูคำอธิบายตามหมายเลขในรูปนะครับ

1.อันนี้เป็นม้วนแถบผ้าด้ายดิบ จำเป็นต้องใช้ในการฉาบปิดรอยต่อของแผ่นฝ้า 2.สกรูสำหรับยิงแผ่นฝ้า จะมีลักษณะเป็นสีดำ ใช้สำหรับยิงแผ่นฝ้าโดยเฉพาะ 3.กิ๊บล็อคโครงฝ้า อันนี้เอาไว้ยึดล็อคโครงซีไลน์เข้าด้วยกัน (ตามปกติโครงซีไลน์ก็จะมีอยู่สองชั้น คือทางขวางกับทางยาว ตรงจุดที่โครงซีไลน์ตัดกันก็จะใช้กิ๊ปล็อคโครงฝ้าตัวนี้ยึดไว้ทุกจุด 4.อุปกรณ์ทำฝ้าฉาบเรียบอีกอันหนึ่งก็คือ ตะปูสำหรับตอกยึดฉากริมสามารถตอกผนังปูนได้ยาว 1 เซนติเมตร

ตะปูตอกฉากริมฝ้า 5.ลวดสำหรับแขวนฝ้า ลวดแขวนฝ้ากับตะขอและตัวปรับ จะแยกชุดกันนะครับ ลวดแขนฝ้าก็จะมาเป็นเส้นตรง(เหมือนกับเหล็กเส้น)เวลาขายเขาจะขายเป็นมัดเราก็มาตัดเอาแล้วแต่ความยาวที่จะใช้ ส่วนตัวปรับลวดและตะขอก็ซื้อแยกต่างหาก

ตะขอแขวนโครงฝ้าฉาบเรียบ 6.พุกสำหรับฝังในคอนกรีตเพื่อยึดลวดแขวนโครงฝ้า อันนี้ใช้สำหรับในกรณีทีทำฝ้าชั้นล่าง เพราะต้องฝังพุกเข้าใต้พื้นชั้นสองเพื่อยึดแขวนลวด ส่วนชั้นบนไม่จำเป็นต้องใช้เพราะสามารถแขวนลวดเข้ากับจันทันเหล็กของโครงหลังคาได้เลย

พุกยึดตะขอแขวนฝ้าฉาบเรียบ ถ้าถามว่าวัสดุหรืออุปกรณ์ทั้งหมดนี้หาซื้อได้ที่ไหน ก็แนะนำว่าให้ซื้อที่ร้านขายอุปกรณ์ทำฝ้าฉาบเรียบโดยตรงเพราะจะมีครบทุกอย่าง (ลักษณะของร้านจะมีพวกแผ่นยิปซั่มบอร์ดเยอะๆและกองมัดซีไลน์เยอะๆนั่นละครับเขาจะขายวัสดุหรืออุปกรณ์เฉพาะทางโดยตรง) ถ้าไปซื้อตามร้านวัสดุก่อสร้างทั่วไปก็จะมีอุปกรณ์ไม่ครบเพราะไม่ใช่ร้านขายอุปกรณ์เกี่ยวกับพวกงานฝ้าเพดานโดยตรง

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.