ตกแต่งห้องน้ำในบ้านด้วยหินแกรนิต

ท็อปหินแกรนิต

     ในปัจจุบันการตกแต่งห้องน้ำในบ้านด้วยหินแกรนิตได้รับความนิยมกันอย่างมาก เนื่องจากหินแกรนิตมีการผลิตออกมาหลายหลายสี หลายแบบ ให้เลือกตามต้องการ และจากคุณสมบัติ ความแข็งแรง หรือการทนทานต่อรอยขูดขีด ทนทานต่อสารเคมี ทนต่อความชื้น และที่สำคัญทำความสะอาดง่าย เหล่านี้เองจึงเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้การนำหินชนิดนี้มาตกแต่งบ้าน ซึ่งก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าจะมีราคาแพงกว่ากระเบื้องและตัวหินก็มีน้ำหนักมากกว่ากระเบื้องก็ตาม

หินแกรนิต ที่นิยมนำมาตกแต่งห้องน้ำในบ้านก็มีอยู่หลายสี หลายแบบครับ มีชื่อเรียกแตกต่างกันไป เช่น หินแกรนิตชมพูจีน, หินแกรนิตดำไทย, หินแกรนิตดำแอฟริกา, หินแกรนิตฟ้าน้ำดิบ ฯลฯ มีเยอะแยะครับ ก็เลือกใช้ตามที่เราชอบ ราคาของหินฯก็แตกต่างกันไปตามลวดลาย ส่วนใหญ่การตกแต่งห้องน้ำด้วยหินแกรนิต ก็จะเป็นการนำมาทำ top counter (พื้นบนเคาน์เตอร์) เช่น เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้า, ชั้นวางของในห้องน้ำ, หรือ นำมาปูผนังห้องน้ำ,ปูขอบอ่างอาบน้ำ ฯลฯ

การจะเลือกหินแกรนิตมาตกแต่งห้องน้ำในบ้านก็ควรจะไปดูตัวอย่างหินครับ จะได้รู้ว่าลายหินแกรนิตอย่างนี้ สีอย่างนี้เรียกว่าแกรนิตอะไร แล้วเราจะได้กำหนดสเปคให้ช่างได้ว่าเราต้องการแบบไหน ไม่เช่นนั้นหากเราไปสั่งช่างให้ทำในบริเวณที่เราต้องการด้วยหินแต่ไม่ระบุชื่อของหินเนื่องจากคิดว่าลักษณะของหินแกรนิตก็คงเหมือนกันหมด พอช่างปูฯไปแล้วอาจไม่ถูกใจเราก็ได้

ตกแต่งห้องน้ำในบ้านด้วยหินแกรนิต

ผมมีรูป ให้ดูเป็นไอเดีย นะครับ ว่าเราจะใช้หินแกรนิตมาตกแต่งห้องน้ำในบ้านอย่างไรในการสร้างบ้านหรือแต่งบ้านให้เกิดความสวยงาม….เรื่องความสวยงามนี่ก็ขึ้นอยู่กับการออกแบบ, การเลือกวัสดุ, และก็ฝีมือและเทคนิคช่างประกอบกันนะครับ …

ที่เห็นในภาพเป็นการนำหินฯมาตกแต่งในห้องน้ำ โดยการทำเป็นท็อปชั้นวางของที่ผนังห้องน้ำแล้วใช้ หิน แกรนิต ปู พื้นชั้นวางของ ก็จะทำให้ห้องน้ำดูสวยงามหรูหราขึ้นนะครับ… ซึ่งนอกจากจะนำมาตกแต่งในห้องน้ำแล้วก็ยังสามารถนำมาตกแต่งในส่วนอื่นๆของบ้านได้อีกเช่น ปูเคาน์เตอร์ห้องครัว, ปูม้านั่งนอกบ้าน, ปูพื้นบ้านหรือปูผนังโชว์ในบ้าน เป็นต้น

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.