ตกแต่งบ้านสวย ด้วยบัวปูน

บัวปูนแต่งบ้าน

     หลังจากบทความที่แล้วผมได้แนะนำไอเดียการตกแต่งผนังบ้านภายนอกบ้านด้วยไม้ฝากันไปแล้ว บทความนี้ก็ยังเป็นการแต่งบ้านอยู่ครับ แต่เป็นการตกแต่งบ้านสวยด้วยบัวปูน ซึ่งบัวปูนก็จะช่วยทำให้บ้านสวยงามและดูเด่นขึ้น มีส่วนนูนบ้างเรียบบ้างสลับกันไป จะได้มองดูแล้วไม่เรียบไปเสียทั้งหมด สำหรับการติดบัวปูนแล้วส่วนใหญ่ก็จะเป็นการติดตั้งที่บริเวณรอบกรอบหน้าต่าง (ภายนอกบ้าน) ซึ่งอาจจะเคยเห็นหรือคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว แต่สำหรับที่ผมจะมาแนะนำในวันนี้จะเป็นการติดตั้งบัวปูนสำเร็จรูปช่วงแบ่งระหว่างรอยต่อของพื้นชั้นที่1กับชั้นที่2 พูดง่ายๆว่าบัวปูนตัวนี้จะติดอยู่ผนังภายนอกบริเวณแบ่งครึ่งระหว่างชั้นหนึ่งกับชั้นสองของบ้านนั่นเอง โดยติดตั้งให้ยาววนตลอดรอบตัวบ้าน

การตกแต่งบ้านสวยด้วยบัวปูนแบบนี้ เราสามารถสั่งให้ร้านที่ผลิตบัวทำได้ครับ อยากจะได้แบบไหน ทรงอะไร? ก็สามารถสั่งทำได้ สนนราคาเขาก็จะคิดตามความยาวเป็นเมตร เช่น เมตรละ 100 บาท หรือ เมตรละ 200 บาท แล้วแต่ขนาดและลูกเล่นความยากง่ายของบัวปูน

ผมมีรูปตัวอย่างมาให้ดูครับ อย่างในรูปบนสุดจะเห็นว่ามีการติดบัวปูนรอบกรอบหน้าต่างอยู่แล้ว ถ้าเราจะตกแต่งเพิ่มเติมก็จะเป็นการติดตั้งในตำแหน่งที่ผมได้แนะนำไปแล้ว ดูรูปล่างนี้ครับ (ก็จะติดตั้งบัวปูนตามแนวเส้นที่เห็นในรูป)

ออกแบบติดตั้งบัวปูน

เมื่อติดตั้งแล้วก็จะออกมาประมาณรูปนี้ครับ (ในรูปเป็นคนละที่กันนะครับ)

ตกแต่งบ้านสวยด้วยบัวปูน

ส่วนรูปล่างสุดนี้เป็นรูปหน้าตาของบัวปูนสำเร็จรูปที่ยังไม่ได้นำขึ้นไปติดตั้ง ก็จะมาเป็นท่อนๆอย่างนี้แหละครับ

บัวปูน

สำหรับไอเดียการตกแต่งบ้านสวยด้วยบัวปูน แบบนี้ไม่จำเป็นว่าต้องมาตกแต่งหรือต่อเติมในภายหลังนะครับ สามารถออกแบบหรือกำหนดไว้ในแบบล่วงหน้าก่อน และติดตั้งในขณะทำการก่อสร้างบ้านได้เลย

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.