เลือกบานซิงค์เคาน์เตอร์ครัว ต่อเติมครัว

บานซิงค์ไม้

     ที่เห็นในรูปข้างบนนี้เป็นชุดบานซิงค์เคาน์เตอร์ครัว ที่จะเอามาติดตั้งในงานต่อเติมครัวหลังบ้าน ผมสั่งร้านไม้ทำไว้ เพิ่งไปรับของมาเมื่อวันเสาร์ที่แล้ว จะเอามาติดตั้งในครัวที่บ้าน จริงๆแล้วบานพวกนี้ก็มีที่เขาทำขายแบบสำเร็จรูปอยู่เยอะแยะครับ ไม่ว่าจะเป็นชุดบานที่ทำมาจากไม้, พลาสติกหรือพีวีซี แต่ก็จะมีขนาดมาตรฐานตายตัว ซึ่งถ้าเราจะใช้พวกบานฯสำเร็จรูปพวกนี้มาใช้ติดตั้งเพื่อตกแต่งครัวก็ต้องเตรียมหรือทำเคาน์เตอร์ให้ได้ตามขนาดของเขาเพื่อที่จะสามารถให้ติดตั้งได้ แต่ถ้าพื้นที่ของเรามันจำกัดหรือว่าเราอยากทำให้เคาน์เตอร์ครัวสั้นหรือยาวตามใจเรา แล้วถ้าพื้นที่ไม่ลงตัวกับบานสำเร็จรูปพวกนี้ละ่ จะทำอย่างไร? ก็ต้องสั่งทำครับ เหมือนอย่างที่ผมสั่งทำนี่แหละ !!!

ก็อยากแนะนำสำหรับท่านที่กำลังต่อเติมบ้าน โดยเฉพาะงานต่อเติมครัว การทำเคาน์เตอร์เพื่อใส่บานซิงค์ก็ควรวางแผนไว้ก่อนล่วงหน้าว่าเราต้องการความยาวเคาน์เตอร์แค่ไหน, ต้องการติดตั้งบานซิงค์แบบไหน, ขนาดเท่าไหร่, จะซื้อแบบสำเร็จรูปมาใช้หรือว่าสั่งทำขนาดตามต้องการจ ะได้เตรียมระยะของเคาน์เตอร์ไว้รองรับได้พอดี ถ้าจะใช้แบบสั่งทำก็ควรสั่งทำล่วงหน้าจะได้ไม่ต้องรอของนาน อย่างของผมๆสั่งไปอาทิตย์เดียวก็ได้แล้ว

บานซิงค์ไม้ แบบบานเกร็ด

– อันนี้เป็นชุดบานซิงค์เคาน์เตอร์ครัวแบบบานคู่ทำจากไม้เนื้อแข็งเป็นบานเกร็ด เป็นบานสำเร็จรูปที่เขาทำไว้แล้ว ผมซื้อมาจากบนห้างฯขนาดกว้าง 80 ซม. สูง 60 ซม. จะเอามาติดร่วมกับบานที่สั่งทำมา

บานซิงค์ครัว– รูปนี้เป็นด้านหลัง (ชุดที่ซื้อสำเร็จมาจากบนห้างฯ) จะติดบานพับมาให้เรียบร้อย และกรุตาข่ายกันแมลงให้เรียบร้อย แต่มือจับต้องติดเอง(มือจับแพ็คใส่ถุงมาให้) ผมเห็นว่าราคาถูกก็เลยซื้อมา ชุดละ 800 กว่าบาทเองถือว่าถูกครับ ส่วนชุดในรูปบนสุดนั้น 3 ชุด= 3,400 บาท เป็นราคาไปรับของเอง

สำหรับชุดบานซิงค์เคาน์เตอร์ครัวที่ผมสั่งทำนี้เป็นชุดบานไม้(รูปบนสุด) ตัวบานเป็นแบบบานทึบ(ลูกฟัก) ทำมาจากไม้สะเดาก็สวยงามดีครับ ฝีมือการเข้าไม้ก็ใช้ได้ แต่เสียอย่างเดียวเขาไม่ได้ติดบานพับมาให้ (ให้เราไปติดเอง ทีแรกก็เข้าใจว่าเขาทำให้เสร็จสรรพ พอไปรับของ คนงานยกออกมาตัวบานหล่นโครม! เลยถามคนที่ยกออกมา เขาบอกพี่ต้องไปติดเองทางร้านไม่ได้ติดให้ กรรม!) ก็ไม่เป็นไรครับ เดี๋ยวต้องไปโมฯเองอีกนิดหน่อย เดี๋ยวตอนติดตั้งเสร็จ ทำสีเรียบร้อยแล้วจะเอารูปมาลงให้ดูครับ

2 Comments
  1. ซื้อที่ใหนคับ ราคาถูกดี
    December 30, 2014 | Reply
    • foreman
      January 1, 2015 | Reply

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.