วิธีเจาะรูกระเบื้อง คลิปวิดีโอ

วิธีเจาะรูกระเบื้อง

     อันนี้ก็เป็นคลิปวิดีโอวิธีเจาะรูกระเบื้องอีกคลิปฯหนึ่ง เป็นงานในขั้นตอนหนึ่งของการสร้างบ้าน เอามาให้ดูกันชัดๆตั้งแต่เริ่มจนจบจะได้เห็นขั้นตอนทั้งหมดครับ คลิปนี้เป็นการเจาะกระเบื้องสำหรับปูผนัง เมื่อปูกระเบื้องผนังไปเจอท่อที่โผล่ออกมาจากผนังซึ่งเป็นท่อน้ำทิ้งและท่อน้ำดีที่เดินท่อไว้ภายในผนัง สำหรับต่อเข้ากับอ่างล้างหน้า บริเวณที่แผ่นกระเบื้องต้องปิดทับกับตำแหน่งท่อที่โผล่ออกมาก็จำเป็นต้องเจาะรูครับถึงจะปูแผ่นนี้ได้

 

     ในคลิปฯที่ผมเอามาให้ดูนี้ วิธีเจาะรูกระเบื้อง ก็ใช้วิธีเดียวกับบทความที่ผ่านมาของผม เพียงแต่เป็นช่างคนละคนและต่างกันที่ตำแหน่งที่เจาะเท่านั้นเอง เขาจะมาร์คตำแหน่งที่จะเจาะแล้วก็เริ่มใช้ลูกหมูเจียร์คว้านจากทางด้านหลังแผ่นกระเบื้องให้บางลงไปเรื่อยๆจนทะลุออกมาทางด้านหน้าแล้วใช้หัวคีมผูกเหล็กค่อยๆเคาะแต่งให้เป็นวงกลม แล้วใช้ใบสำหรับเจียร์ๆแต่งขอบในให้เรียบอีกทีหนึ่ง

สำหรับเครื่องไม้เครื่องมือก่อสร้าง ที่ใช้สำหรับงานนี้ก็ดูเอาเลยครับในคลิปวีดีโอนั่นล่ะครับ ก็เครื่องมือเดิมๆนั่นแหละ

สำหรับเทคนิคช่างอย่างที่เห็นในคลิปวิดีโอ วิธีเจาะรูกระเบื้อง แบบนี้จะว่าเป็นวิธีมาตรฐานสำหรับช่างปูฯเลยก็ว่าได้ครับเพราะเท่าที่ผมเห็นมาเขาก็ใช้วิธีนี้กันทั้งนั้นครับ เดี๋ยวถ้าเกิดผมเห็นช่างคนไหนใช้วิธีที่ต่างจากนี้ก็จะเอามาลงให้ดูครับ สำหรับมือสมัครเล่นหรือมือใหม่ก็ควรสวมเครื่องป้องกันให้รัดกุมกว่านี้นะครับ ควรสวมแว่นตากันสะเก็ดกระเบื้อง แล้วก็ที่ปิดจมูกป้องกันฝุ่น ใส่ถุงมือด้วยก็จะดีครับ อย่าเอาอย่างพวกมืออาชีพทั้งหลายนะครับบอกยังไงก็ไม่ฟัง

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.