อุปกรณ์แต่งสวนในบ้าน แต่งสวนด้วยตัวเอง

กรรไกรตัดหญ้าเขียนเรื่องเทคนิคในการสร้างบ้านมาเยอะแล้ววันนี้เขีนเรื่องเบาๆเกี่ยวกับสวนหรือต้นไม้บ้างนะครับ เพราะยังไงบ้านและสวนก็เป็นของคู่กันอยู่แล้ว ผมอยากจะแนะนำอุปกรณ์แต่งสวนในบ้าน ที่จำเป็นอีกชนิดหนึ่งที่เหมาะจะมีไว้ติดบ้าน อุปกรณ์หรือเครื่องมือที่ว่านี้ก็คือ กรรไกรตัดหญ้า หรือจะเรียกว่า กรรไกรตัดแต่งต้นไม้ก็ได้ เพราะนอกจากจะสามารถใช้ตัดหญ้าได้แล้วยังใช้สำหรับตัดแต่งไม้ประดับทรงพุ่มให้เป็นรูปทรงต่างๆตามต้องการได้

หลายๆคงเคยเห็นตามสวนสาธารณะที่เขาตัดแต่งไม้ทรงพุ่มเป็นรูปทรงต่างๆ เช่น รูปสี่เหลี่ยม,ทรงกลม ฯล หรือแม้กระทั่งรูปสัตว์ต่างๆก็ใช้กรรไกรอย่างในรูปนี้แหละครับค่อยๆตัดแต่ง บางคนที่เคยใช้กรรไกรแต่งสวนเองอาจรู้สึกว่าพอใช้ไปซักพักจะรู้สึกหนักและเมื่อยแขนมาก ซึ่งเป็นเพราะกรรไกรมีน้ำหนักมากเกินไป พาลให้การแต่งสวนด้วยตัวเองกลายเป็นเรื่องน่าเบื่อไปและไม่อยากจะจับกรรไกรอีกเลย

แนะนำให้ลองหาซื้อกรรไกรแบบในรูปมาติดบ้านไว้ใช้งานดูนะครับ สำหรับท่านที่มีเวลาว่างอยากจะตกแต่งสวนในบ้านด้วยตัวเอง ลักษณะของกรรไกรตัวนี้จะค่อนข้างเรียวไม่ใหญ่เทอะทะ มีความคมและน้ำหนักเบาเนื่องจากบริเวณด้ามจับจะเป็นอลูมิเนียมสวมทับด้วยปลอกยาง จึงทำให้ใช้งานได้ง่ายและคล่องตัว คนที่รับจ้างดูแลสวนหรือรับตกแต่งสวนส่วนใหญ่ก็ใช้กันอยู่

ผมมีคลิปฯการใช้อุปกรณ์แต่งสวนในบ้านตัวนี้มาให้ดู คลิปฯนี้ก็เป็นการตัดแต่งแปลงต้นเข็มให้เป็นพุ่ม

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.