ตกแต่งหลังคาโรงจอดรถ ด้วยไม้ฝาสำเร็จรูป

ตกแต่งหลังคาโรงจอดรถ

     มีไอเดียแต่งบ้านเกี่ยวกับการนำไม้ฝาสำเร็จรูป ตกแต่งหลังคาโรงจอดรถ มาให้ชมครับ ไม้พวกนี้เป็นไม้สังเคราะห์ไม่ใช่ไม้จริงทำจากใยซีเมนต์ มีอยู่หลายยี่ห้อให้เลือกใช้ ซึ่งหลายๆคนอาจไม่ทราบว่าควรจะนำเอามาตกแต่งในส่วนใดของบ้าน หรือจะเอามาแต่งบ้านอย่างไร? ก็อาจจะนำมาตกแต่งผนังภายนอก หรือ ใช้ทำหน้าจั่วบ้านหรือหน้าจั่วโรงจอดรถ ฯล

ในรูปที่นำมาให้ดูนี้เป็นการตกแต่งหลังคาบริเวณหน้าจั่วโรงรถ โดยการใช้ไม้ฝาสังเคราะห์ที่มีขนาดหน้ากว้าง 4 นิ้ว ยึดทับซ้อนเกร็ด เป็นการทำบริเวณหน้าจั่วหรือหน้าบัน ช่วยให้บ้านดูสวยงามขึ้น ถ้าหากเราทำแบบเอาแผ่นเรียบยึดมันก็จะดูเรียบเกินไป ทำให้บ้านดูไม่มีมิติ ไม่มีนูน เว้า โค้ง มันจะดูแบนราบไปหมด ขาดชีวิตชีวาครับ

วิธีทำก็ไม่มีอะไรมากครับทำโครงเคร่าแล้วก็ตียึดไม้ฝาเข้ากับโครงก็แค่นั้นครับ ส่วนจะใช้โครงแบบไหนกับสกรูแบบไหนก็ลองไปอ่านบทความนี้ดูครับ…สกรูที่ใช้ในงาน สร้างบ้าน

พูดถึงข้อดีของการนำเอาไม้ชนิดนี้มาทำบ้านหรือตกแต่งหลังคาโรงจอดรถมันก็มีข้อดีคือ หมดปัญหาเรื่องปลวกหรือปัญหาเรื่องไม้ยืดหดตัวก็แทบไม่มี อายุการใช้งานก็นาน ลองเอาไอเดียนี้ไปใช้ ในการสร้างบ้านหรือสร้างโรงจอดรถดูนะครับ

*ในรูปยังไม่ได้ทาสีไม้ เมื่อทาสีเสร็จแล้วก็จะดูสวยงามขึ้น

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.