กาวซีเมนต์ปูกระเบื้องทับกระเบื้องเดิม

ปูนกาวปูทับกระเบื้องเดิม

     ในปัจจุบันนี้ก็มีวัสดุก่อสร้างจำพวก กาวซีเมนต์ปูกระเบื้องทับกระเบื้องเดิมที่ผลิตออกมาใช้สำหรับปูกระเบื้องทับกระเบื้องเดิมได้เลยโดยไม่ต้องรื้อกระเบื้องเก่าออก ก็สะดวกดีครับหลายๆคนเห็นแล้วก็งงว่ามันสามารถปูทับของเดิมได้จริงหรือ มันก็ปูได้เพียงแต่ว่าต้องเลือกใช้ปูนกาวชนิดที่ผลิตออกมาเพื่อใช้สำหรับปูกระเบื้องทับของเดิมเท่านั้นไม่ใช่ใช้ปูนกาวทั่วไปต้องดูคุณสมบัติด้วย ผู้ผลิตเขาจะระบุไว้อยู่ที่ข้างถุง ส่วนคุณสมบัติของกาวชนิดนี้จะมีความลื่นและการหดตัวน้อยมาก มีแรงยึดเกาะสูง มันจึงสามารถปูทับกระเบื้องเก่าได้โดยไม่ลื่นไหล (ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับเทคนิคและความชำนาญของช่างปูฯด้วย)

ส่วนการเตรียมผิวเพื่อใช้กาวซีเมนต์ปูกระเบื้องทับกระเบื้องเดิมชนิดนี้ปูก็ไม่มีอะไรพิเศษมาก ไม่ต้องกะเทาะหน้าหรือสกัดอะไรหรอกครับ เน้นความสะอาด ล้างหรือเช็ดทำความสะอาดผิวกระเบื้องเดิมให้สะอาดปราศจากฝุ่นหรือคราบสกปรกต่างๆ ถ้ามีน้ำขังก็เช็ดออกก่อน(กรณีปูพื้น)

วิธีการปูกระเบื้องก็ปูฯตามปกติ ไม่มีอะไรพิเศษพิสดาร เหมือนการปูฯปกติทั่วไป ใช้เกรียงหวีปาดกาวซีเมนต์(ใครไม่รู้จักเกรียงหวียกมือขึ้น)แล้วก็ไล่ติดกระเบื้องได้เลย

ก็สะดวกดีและประหยัดดีครับสำหรับการนำกาวซีเมนต์ปูกระเบื้องทับกระเบื้องเดิมตัวนี้มาใช้ในการสร้างบ้าน,การตกแต่งบ้านหรือซ่อมแซมบ้าน โดยเฉพาะงานกระเบื้องเมื่อเราเบื่อของเก่าอยากเปลี่ยนสีหรือลายใหม่หรืออยากซ่อมแซมบ้าน(งานกระเบื้อง) ก็สามารถปูทับของเดิมได้เลย ก็ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้พอสมควร ประหยัดอย่างไร? ก็ช่วยประหยัดค่าแรงในการรื้อกระเบื้องของเก่าออกไงครับ เพราะเวลาไปจ้างช่างมาปูกระเบื้องถ้าต้องรื้อกระเบื้องเก่าออกด้วยเขาก็ต้องคิดค่ารื้อรวมไปด้วยอยู่แล้ว

One Comment
  1. Flower
    December 12, 2014 | Reply

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.