เลือกอ่างล้างหน้าแบบไหนดี?

อ่างล้างหน้าแบบแขวนผนัง
     เลือกอ่างล้างหน้าแบบไหนดี? งานติดตั้งอ่างล้างหน้าในบ้านหรือในห้องน้ำ ก็เป็นงานสุขภัณฑ์อีกชนิดหนึ่ง ในงานสร้างบ้านหรือต่อเติมบ้าน ซึ่งก่อนที่จะเลือกนำมาใช้งานหรือนำมาติดตั้งในบ้าน(ห้องน้ำ) ก็ต้องเข้าใจก่อนว่ามีอ่างฯแบบไหนบ้างหรือมีการติดตั้งต่างกันอย่างไรเพื่อจะได้เลือกใช้ให้เหมาะสมกับสภาพพื้นที่และความต้องการใช้สอยนะครับ

ที่นิยมใช้กันทั่วไปก็จะมีแบบแขวนผนัง,แบบฝังใต้เคาน์เตอร์,แบบวางบนเคาน์เตอร์,และแบบมีขาตั้ง,หรือแบบฝังเคาน์เตอร์ครึ่งใบ ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีการติดตั้งที่แตกต่างกัน

สำหรับท่านที่กำลังสร้างบ้านหรือต่อเติมบ้านอยากจะเลือกสุขภัณฑ์ชนิดนี้ไปใช้ในบ้านของตัวเองแต่นึกภาพไม่ออกว่าการติดตั้งแต่ละแบบ มีความแตกต่างกันอย่างไร มีแบบไหนบ้างและควรเลือกอ่างล้างหน้าแบบไหนดี?ผมก็มีรูปมาให้ดูครับ

1.อ่างฯแบบมีขาตั้ง อันนี้ก็เป็นตัวอย่างอ่างบนขาตั้งที่มาเป็นชุดของมันเองครับสวยงามดีครับ เหมาะสำหรับพื้นที่แคบๆไม่เหมาะที่จะทำเคาน์เตอร์เนื่องจากพื้นที่คับแคบอยู่แล้ว (เดี๋ยวถ้าหารูปเจอผมจะเอามาลงเพิ่มให้ดู)

2.อ่างฯแบบวางบนเคาน์เตอร์ ก็เป็นการติดตั้งโดยตัดหินบนเคาน์เตอร์ให้เป็นรูปพอดีกับตัวอ่างฯ แล้ววางอ่างฯลงไปบนเคาน์เตอร์โดยขอบอ่างจะวางอยู่บนขอบเคาน์เตอร์ จึงเรียกการติดตั้งอ่างล้างหน้าแบบนี้ว่า”แบบวางบนเคาน์เตอร์”

อ่างล้างหน้าแบบวางบนเคาน์เตอร์

3.แบบฝังใต้เคาน์เตอร์ เห็นในรูปมั๊ยครับ ดูแล้วจะเห็นว่าตัวอ่างทั้งใบจะอยู่ใต้เคาน์เตอร์ทั้งหมด แม้แต่ขอบของอ่างก็อยู่ใต้หินเคาน์เตอร์

อ่างล้างหน้าฝังใต้เคาน์เตอร์

4.อ่างฯแบบแขวนผนัง ก็จะเป็นตัวอ่างฯแขวนยึดติดกับผนังไปเลยไม่มีการทำเคาน์เตอร์ก็จะทำให้ประหยัดพื้นที่ (ก็คือรูปบนสุด)

สำหรับท่านที่ดูแล้วยังงๆว่าจะเลือกอ่างล้างหน้าแบบไหนดี? ผมก็จะแนะนำตามหลักการหรือเหตุผลของผมนะครับ เพื่อเป็นไกด์ไลน์ให้

*** ถ้าเป็นแบบแขวนหรือแบบมีขาตั้ง มันก็มีข้อดี คือ ช่วยประหยัดพื้นที่ ในกรณีที่พื้นที่ในห้องน้ำก็มีน้อยอยู่แล้วแต่อยากติดตั้งอ่างฯ ซึ่งถ้าทำเป็นเคาน์เตอร์ขึ้นมามันก็จะยื่งทำให้พื้นที่ในห้องน้ำดูคับแคบไปอีก

*** แบบมีเคาน์เตอร์ มันก็ได้ประโยชน์การใช้สอยเพิ่มขึ้นไงครับ สามารถวางอะไรต่อมิอะไรได้เยอะแยะ เช่น อุปกรณ์เครื่องใช้ในห้องน้ำ หรือพวกเครื่องแต่งตัวต่างๆ หรือจะวางอุปกรณ์ตกแต่งห้องน้ำ เช่น แจกัน ก็ยังได้ ฯล ถ้ามีพื้นที่เพียงพอก็ควรทำเป็นแบบมีเคาน์เตอร์เพื่อจะได้ใช้ประโยชน์จากเคาน์เตอร์เพิ่มขึ้น อาจจะทำเป็นตู้เก็บของใต้เคาน์เตอร์อีกก็ยังได้เอาไว้เก็บอุปกรณ์สำหรับทำความสะอาดห้องน้ำ

ก็ได้เห็นภาพอ่างล้างหน้าแต่ละชนิดกันแล้ว น่าจะหายสงสัยแล้วนะครับว่าจะเลือกอ่างล้างหน้าแบบไหนดี?ดูแล้วชอบแบบไหนก็เลือกได้ตามใจชอบ เวลาไปซื้อเพื่อเอามาให้ช่างติดตั้งก็จะได้ซื้อถูกตามต้องการและสามารถบอกคนขายหรือผู้จำหน่ายได้ว่าต้องการอ่างฯแบบไหน

Enjoys !!!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.