พื้นลามิเนตขยายตัวใครเจอบ้างครับ?

พื้นลามิเนตแอ่น
     วันนี้ก็มีการซ่อมแซมบ้าน ผมได้ให้ช่างฯรื้อพื้นลามิเนต เนื่องจากไม้มีการขยายตัวแล้วดันให้ขอบแผ่นแอ่นขึ้น เป็นทุกแผ่น ผมได้เรียกช่างฯของบริบัทฯที่รับเหมาปูพื้นชนิดนี้เข้ามาดูก็ได้ข้อสรุปว่าเกิดการขยายตัว ทางบริษัทฯที่รับทำเขาก็ดีครับยอมรื้อปูให้ใหม่ เพราะว่าพื้นบ้านหลังนี้พึ่งทำการปูพื้นไปประมาณ4-5 เดือน ก็ได้เกิดการโก่ง, แอ่น เสียแล้ว จะว่าเกิดจากเทคนิคการปูฯไม่ดีก็ไม่น่าจะใช่เพราะช่างที่มาทำชุดนี้ผมก็เห็นมาทำเป็นปีแล้ว ทำบ้านไปหลายหลังแล้วก็ไม่เคยเกิดปัญหานี้ ผมได้สอบถามว่าเกิดจากสาเหตุอะไร ทางช่างติดตั้งเขาบอกว่าน่าจะเกิดจากขั้นตอนการผลิต เพราะว่ามันจะเป็นเฉพาะไม้ล็อตนี้ส่วนล็อตอื่นที่ปูฯมาก็ไม่เคยมีปัญหานี้ พูดง่ายๆก็คือไม้ล็อตนี้ผลิตได้ไม่ดีนั่นเอง

พื้นลามิเนตโก่งตัว
ก็รื้อปูใหม่หมดทั้งชั้นครับ(ชั้น2) ของเก่าก็ทิ้งหมด ช่างที่เขาชำนาญนี่ปูกันง่ายจังครับ ใช้เวลาไม่นานทั้งรื้อของเก่าทั้งปูใหม่ ทำงานกันประมาณ 9.00 น เสร็จ 16. 30 น.ใช้ช่าง 3 คนครับ กับพื้นที่ประมาณ 48 ตารางเมตร สำหรับท่านที่กำลังสร้างบ้านและเลือกใช้พื้นลามิเนตแบบนี้ตกแต่งพื้นบ้านก็ไม่ต้องวิตกกังวลครับ ปัญหาแบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยหรอกครับ ประเด็นอยู่ที่ว่าเขามีการรับประกันให้เรามั้ย ถ้ามีการรับประกันให้ก็สบายใจได้

ดังนั้นสิ่งสำคัญสำหรับการที่เราจะเลือกใช้วัสดุตัวไหน,ยี่ห้อไหน ควรสอบถามถึงการรับประกันสินค้าจากทางผู้ผลิตหรือผู้ติดตั้ง เลือกพิจารณาหลายๆที่ครับ สุดท้ายก็เอาเจ้าที่มีข้อเสนอดีที่สุด

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.