เครื่องมือขูดปูนยาแนวกระเบื้องเก่าออก เป็นอย่างไร?

เครื่องมือขูดปูนยาแนวกระเบื้อง

     ก็มีหลายๆคนนะครับที่อยากจะรู้ว่า เครื่องมือขูดปูนยาแนวกระเบื้องเก่าออก มีหน้าตาเป็นอย่างไร? หาซื้อได้ที่ไหน? สาเหตุที่อยากจะรู้ก็คงเนื่องมาจากเห็นปูนยาแนวกระเบื้องที่บ้านเกิดเป็นรา หรือมีคราบดำ มีการกะเทาะหลุดร่อนบ้างเป็นบางจุด เกิดความคิดอยากจะยาแนวกระเบื้องใหม่เองซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าจะใช้เครื่องมือก่อสร้างตัวไหนในการที่จะขูดเอาปูนยาแนวเก่าออก

ผมก็มีรูปเครื่องมือขูดปูนยาแนวกระเบื้องมาให้ดูครับ ลักษณะของเครื่องมือตัวนี้ก็จะมีด้ามจับคล้ายมีด และจะมีแผ่นเหล็กอยู่ตรงปลายคล้ายมีดแต่จะไม่คมเหมือนมีด ลักษณะจะคล้ายๆตะใบ เอาไว้สำหรับถูปูนยาแนวเก่าออก

 

วิธีใช้เครื่องมือก่อสร้างตัวนี้ก็ไม่ยากครับ เราจะใช้สำหรับขูดยาแนวเก่าออกบริเวณไหนก็ใช้เจ้านี้ถูไปเลยครับ ใช้เหมือนเลื่อยหรือตะไบนั่นแหละครับ เอาตรงใบเหล็กวางลงให้ตรงร่องยาแนวเก่าแล้วก็ถู ชักไป ชักมา มันก็จะค่อยๆถูยาแนวเก่าให้หลุดออกมา ถูหรือชักไปเรื่อยๆจนได้ความลึกตามต้องการแล้วค่อยหยุด ก็จะเกิดเป็นร่อง ทีนี้ก็เตรียมการยาแนวใหม่ได้เลย สำหรับวิธียาแนวกระเบื้องผมได้เคยเขียนไว้แล้วลองอ่านดูนะครับ

สำหรับราคาเครื่องมือขูดปูนยาแนวกระเบื้องตัวนี้ก็ตกประมาณสองร้อยกว่าบาท หาซื้อได้ตามร้านค้าวัสดุก่อสร้างทั่วไป แต่ถ้าพูดถึงว่า ถ้าไม่มีเครื่องมือตัวนี้หรือหาซื้อไม่ได้จะเอาเครื่องมืออย่างอื่นมาใช้แทนได้หรือไม่ จริงๆก็สามารถประยุกต์หรือดัดแปลงเอาเครื่องมือตัวอื่นมาใช้ได้ครับ อย่างเช่น อาจใช้เกรียงโป๊วโดยเอาสันบริเวณมุมกรีดหรือขูดยาแนวก็ได้ ซึ่งจริงๆแล้วช่างมืออาชีพส่วนใหญ่ก็ใช้วิธีนี้อยู่ เนื่องจากว่าเกรียงโป๊วมันใช้งานได้หลายอย่าง เช่น ใช้ในงานทาสี หรืองานฉาบฝ้าฉาบเรียบก็ได้ เป็นต้น แต่สำหรับมือสมัครเล่นอย่างเราๆท่านๆที่ไม่ได้ทำงานก่อสร้างบ้านเป็นอาชีพก็ซื้อเจ้าตัวที่ใช้ขูดปูนยาแนวโดยเฉพาะมาใช้นั่นแหละครับจะดีที่สุด

ยังไงก็ลองเอาไปใช้งานดูนะครับ ทีนี้การจะเอาปูนยาแนวเก่าออกก็ไม่ใช้เรื่องยากแล้วครับ…

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.