สกรูที่ใช้ในงานก่อสร้างบ้าน

สกรูที่ใช้ในงานก่อสร้างบ้าน
     สกรูที่ใช้ในงานก่อสร้างบ้าน หรืองานตกแต่งบ้าน ก็มีอยู่หลายชนิดซึ่งส่วนใหญ่ช่างฯที่ทำงานก่อสร้างอยู่เขาก็จะรู้ดีว่าจะใช้สกรูแบบไหนกับงานอะไร แต่สำหรับช่างมือใหม่หรือมือสมัครเล่น ก็คงอยากรู้ว่าสกรูแบบไหนที่ใช้กับงานไหนได้บ้างเผื่อในกรณีที่อยากจะซ่อมบ้านหรือแต่งบ้านด้วยตัวเอง ซึ่งถ้าไม่รู้คุณสมบัติของสกรูแต่ละแบบก็คงเลือกใช้ไม่ถูก ลองดูที่รูปภาพครับ ผมจะแนะนำสกรูที่ช่างก่อสร้างใช้กันอยู่เป็นประจำ ว่ามันเหมาะกับงานประเภทใดบ้าง

(1) (2) (3) ทั้ง 3 ชนิดนี้เรียกว่า “สกรูปลายสว่าน” ใช้สำหรับงานเจาะยึดพวกวัสดุแผ่นเรียบต่างๆ หรือการสร้างบ้านโดยการตกแต่งด้วยการทำผนังเบา การใช้วัสดุพวกไม้ฝาสำเร็จรูป,ไม้สังเคราะห์,ไม้จริง ยึดเข้ากับโครงเหล็กพวกเหล็กกล่องหรือเหล็กตัวซี (สกรูตัวนี้ใช้ยิงกับโครงที่เป็นเหล็ก)
(4) ชนิดนี้เรียกว่า “สกรูเกลียวปล่อยหรือสกรูแบบธรรมดา” ถ้าเป็นใช้โครงไม้ก็ใช้สกรูตัวนี้ยิงยึดได้
(5) ตัวนี้เรียกว่า สกรูยิงฝ้าฯ ถ้าเป็นโครงพวกรางสังกะสี หรือ โครง ซี-ไลน์ ที่ใช้ทำโครงฝ้า ก็ใช้ตัวนี้ยิง(ยึด) , ผนังเบาที่ใช้เป็นโครงรางสังกะสีก็ใช้ตัวนี้ยิงยึด

สกรูที่ใช้ในงานก่อสร้างบ้านแต่ละชนิดก็มีหลายขนาดนะครับ สั้น-ยาว ต่างกันบ้าง อ้วน- ผอม ต่างกันแล้วแต่เลือกใช้ มีหลายเกรดหลายราคา สำหรับการเลือกนำไปใช้ก็ลองสอบถามกับร้านที่จำหน่ายหรือร้านวัสดุก่อสร้างได้เลย

ทั้งหมดนี้เป็นตัวหลักๆที่จำเป็นต้องใช้ในงานก่อสร้างบ้าน
*** ลืมบอกไปครับ สกรูที่เห็นในภาพทั้งหมดนี้ ใช้สว่านยิงได้นะครับ

One Comment
  1. Flower
    December 12, 2014 | Reply

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.