อัดน้ำยากำจัดปลวก เข้าใต้พื้นบ้าน

ฉีดน้ำยากำจัดปลวก

     หลังจากที่ได้วางท่อระบบป้องกันและ กำจัดปลวก ไว้แล้ว พอสร้างบ้านเสร็จก็ได้เวลาอัดน้ำยาเข้าไปในระบบท่อแล้วครับ วิธีอัดน้ำยากำจัดปลวกก็จะใช้ปั๊มอัดด้วยแรงดัน อัดน้ำยาที่ผสมแล้วเข้าไปในระบบท่อปลวกที่วางไว้ในข้างคานใต้พื้นบ้าน ตั้งแต่ขณะเริ่มก่อสร้างบ้าน ขั้นตอนของการอัดน้ำยาจะเริ่มโดยการผสมน้ำยากับน้ำประปา อัตราส่วนและปริมาณต่อพื้นที่ก็แล้วแต่ผู้ผลิตน้ำยากำหนดไว้ครับ ใช้ปั๊มดูดน้ำยาจากถังที่ผสมไว้แล้วอัดเข้าไปตรงบริเวณหัวท่อที่ติดตั้งไว้อยู่ที่ผนังข้างบ้านบริเวณคานคอดินอัดเข้าไปจนน้ำยาเกือบหมดถังนั่นละครับ แล้วที่เหลือก็ฉีดพ่นไปรอบๆบ้านให้ทั่ว รวมทั้งโคนต้นไม้ พุ่มไม้ สนามหญ้า เป็นอันจบ

พูดถึงน้ำยากำจัดปลวก ก็มีหลายแบบหลายคุณภาพ หลายราคา เท่าที่ได้สอบถามดูจากช่างที่มาอัดน้ำยา มีตั้งแต่ราคาถูกไปจนถึงราคาแพง คุณภาพก็เหมาะสมกับราคา ยังไงก็ลองสอบถามผู้กับให้บริการโดยตรงได้เลย

แนะนำว่าควรฉีดพ่นน้ำยาอย่างน้อยปีละ 1 ครั้งครับ เพราะว่าเมื่อเข้าสู่ฤดูฝนน้ำยาที่พ่นไว้ใต้พื้นบ้านหรือบริเวณรอบๆบ้าน ก็อาจถูกเจือจางด้วยน้ำฝนทำให้ประสิทธิภาพของน้ำยาลดน้อยลงไป

อย่างไรก็ตาม ถึงจะอัดน้ำยาแล้วก็อย่านิ่งนอนใจ วิธีป้องกันที่ดีที่สุด ควรหมั่นสังเกตุบ้านอยู่เสมอ ตรวจดูว่าตรงไหนมีร่องรอยของปลวกบ้าง เมื่อเจอแล้วจะได้กำจัดทัน โดยการสังเกตุดูถ้าหากบริเวณไหนมีปลวกขึ้นบ้าน จะเห็นร่องรอยเป็นคราบหรือขุยขึ้นมาเป็นทางหรือเป็นจุด ถ้าบ้านยังมีการรับประกันอยู่ก็ควรรีบแจ้งให้ผู้เกี่ยวข้องมาจัดการกำจัดปลวกทันที

โดยเฉพาะบ้านที่เจ้าของไม่ได้อยู่หรือซื้อทิ้งไว้ ผมเห็นมาเยอะแล้วครับพอมาอีกทีจะย้ายเข้ามาอยู่ปลวกเต็มบ้านซะแล้ว ดังนั้นต้องหาโอกาสแวะมาดูบ้านอยู่เสมอ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.