มาต่อเติมครัวหลังบ้านกันต่อ

ต่อเติมครัวหลังบ้าน
     วันนี้วันอาทิตย์ที่ 18 ก.ย.2554 เป็นวันที่ผมต้องทำงานต่อเติมครัวหลังบ้านต่อหลังจากล่าสุดที่ทำไปเมื่อวันอาทิตย์ที่แล้ว วันนี้บินเดี่ยวครับไม่มีช่างฯเพราะว่าช่างฯติดงานสร้างบ้านที่โครงการฯผมก็เลยจัดการเอง และเครื่องมือที่สำคัญตัวหนึ่ง ที่จำเป็นและผมไม่มีด้วยก็คือ ลูกหมู4นิ้ว แต่ก็ได้หายืมไว้แล้วตั้งแต่วันเสาร์ ในที่สุดก็ได้มาในเช้าวันอาทิตย์

สรุปคืองานวันนี้ผมต้องใช้เครื่องมือช่างก่อสร้างที่สำคัญอยู่ 2 ตัว คือ
1. ลูกหมู 4 นิ้ว พร้อมใบตัดปูน (หลังจากอ่านบล็อกผมแล้วคงรู้แล้วนะครับว่าลูกหมูหมายถึงอะไร) เอามาทำอะไร? ก็เอาไว้ตัดไม้ฝาไงครับ ใช้ใบตัวเดียวกันกับที่ใช้ตัดกระเบื้อง

2. สว่านขนาดเล็กแบบยิงเข้าและถอยออกได้ พร้อมหัวไขควงเอาไว้ยิงสกรูยึด

มี 2 ตัวนี้ก็จบแล้วครับ

สำหรับงานต่อเติมครัวหลังบ้านในวันนี้ผมจะทำผนังภายนอกด้านที่เป็นประตูเพื่อเปิดออกลานซักล้างใหม่ (แต่ผมยังไม่ได้ทำนะครับลานซักล้าง เพราะผมต้องทำครัวให้เสร็จก่อน ก็ตรงที่อยู่หน้าประตูนั่นแหละครับจะทำซักล้างแทนอันเก่าที่ผมเอาไปทำครัว) ผนังภายนอกด้านนี้ผมต้องทำให้สวยงามนิดหนึ่งเพราะมันเป็นด้านที่มองเห็นได้จากถนน บ้านผมอยู่แปลงริมครับ ผมจะใช้ไม้ฝาเฌอร่าตีซ้อนเกล็ด ต่างจากด้านอื่น เช่นด้านหลังที่ห้องครัวผมติดกับครัวเพื่อนบ้านผมจะใช้เป็นแผ่นวีว่าบอร์ดและไม่ได้ทาสีด้วยเพราะมันแทบมองไม่เห็นเลยครับผมจึงไม่ได้เน้นที่จุดนั้น

…ก็เป็นการเกริ่นเรื่องแนวคิดหรือไอเดียให้ฟังครับ ด้านไหนที่มันไม่ได้โชว์หรือไปอยู่ในมุมอับเราก็ไม่ต้องไปเน้นมากครับจะช่วยประหยัดและลดต้นทุนไปได้พอสมควร

และวันนี้ก่อนลงมือทำผมก็ตั้งเป้าไว้ว่างานต่อเติมครัวหลังบ้านของผมวันนี้ก็คือ ทำผนังด้านนอกฝั่งประตูด้วยไม้ฝาตีซ้อนเกล็ด จะต้องเสร็จให้จงได้…

…และก็มาสำฤทธิ์ผลเอาในเวลาประมาณ 17.30 น (ผมเริ่มงาน 9.30 น. มัวแต่ไปหายืมลูกหมู) ถ่ายรูปมาให้ดูไม่ทันครับมืดเสียก่อน(ไม่มีอารมณ์ถ่ายด้วย…เหนื่อย !) เดี๋ยวพรุ่งนี้จะเอารูปมาให้ดูครับ สวยครับ!คนที่ชอบบ่นเมื่อไหร่จะเสร็จเสียทีเห็นแล้วยังชมไม่ขาดปาก

…….555 รู้ซะมั่งไผเป็นไผ

***ลูกหมู ก็คือ เครื่องเจียร์หรือเครื่องตัดที่ใช้กับใบขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 4 นิ้ว
***เอารูปมาลงแล้วครับอยู่ข้างบน

One Comment
  1. Flower
    December 12, 2014 | Reply

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.