ปูกระเบื้องโมเสคแต่งบ้าน

ปูกระเบื้องโมเสคแต่งบ้าน
     ใครไม่รู้จักกระเบื้องโมเสค บ้าง? นั่นไงครับรูปข้างบนน่ะครับ ลักษณะจะเป็นเม็ดเล็กๆเรียงกัน ตอนซื้อมามันก็จะเป็นแผ่นขนาด30×30 เซ็นติเมตร ขนาดหรือรูปทรงของเม็ดกระเบื้องที่ประกอบอยู่ในแผ่นอาจจะเป็นรูปทรงอื่นก็ได้ เช่น เม็ดกลมๆ หรือ เม็ดลักษณะสี่เหลี่ยมผืนผ้า อาจเป็นสีเดียวทั้งแผ่น หรือในแผ่นหนึ่งคละสีมาก็ได้ ฯล เวลาที่เราจะเอามาใช้ก็แล้วแต่เราจะตัดเอามาใช้ว่าจะใช้ปูกี่แถวหรือจะใช้ทั้งแผ่นเลยก็ได้

เขาเอามาทำอะไรกันกระเบื้องแบบนี้?
ก็เอามาปูตกแต่งผนังบ้านหรือปูตกแต่งพื้นบ้านเหมือนกับกระเบื้องทั่วไปนั่นแหละครับ เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับคนที่เบื่อกระเบื้องแผ่นใหญ่ๆ อาจอยากจะเปลี่ยนแนวบ้าง

ท่านที่กำลังสร้างบ้านอยู่หรือกำลังหาไอเดียแต่งบ้าน ผมแนะนำในการนำไปใช้นิดหนึ่งนะครับ ถ้าอยากจะให้สวยเอากระเบื้องเม็ดเล็กๆนี่แหละไปปูฯแซมกับกระเบื้องแผ่นใหญ่ อาจจะปูฯแซมซักสองแถวหรือสามแถว ปูฯคาดกลางหรือปูบริเวณขอบก็แล้วแต่จะออกแบบครับ จะทำให้ผนังหรือพื้นที่เราเอาไปปูฯดูโดดเด่นสวยงามขึ้น ถ้าเราเอาแผ่นใหญ่ปูฯทั้งหมดมันก็จะดูจืดชืดไป ไม่น่าสนใจ

หรือจะเอากระเบื้องโมเสคปูทั้งผืนเลยก็ได้ เราก็ใช้วีธีสลับสีหรือคละสีเอา ก็จะทำให้สวยงามและน่าสนใจ ส่วนตัวผมชอบมากๆครับเอามาคละสีกัน เลือกสีแรงๆ เช่น สีส้ม สีแดง สีเหลือง สีดำ ปูฯออกมาแล้วมันปรี๊ดมาก สว่างไสวไปหมด (หรือผมคิดไปเองหว่า !) เดี๋ยวผมจะเอาไปปูครัวที่บ้านผมที่กำลังต่อเติมอยู่เดี๋ยวถ้าเสร็จแล้วจะเอามาลงให้ดูครับ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.