เครื่องตัดปูน-เครื่องมือก่อสร้างบ้าน

เครื่องมือตัดปูน
     เครื่องตัดปูนตัวนี้หรือจะเรียกว่า เครื่องตัดขนาด 14นิ้วก็ได้ เป็นเครื่องมือที่มีความจำเป็นต้องใช้ในงานก่อสร้างบ้านเป็นอย่างมาก ส่วนใหญ่ใช้สำหรับงานตัดคอนกรีตหรืองานปูนทุกอย่าง เช่น งานตัดกระเบื้องหลังคา ตัดบัวปูน ตัดพื้น ตัดผนัง ตัดถนน ฯล

ลักษณะจะเป็นเหมือนเครื่องตัด4นิ้ว แต่ตัวนี้จะมีขนาดใหญ่กว่าและแรงกว่าใช้กับงานตัดที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อย ใบที่ใช้สำหรับงานตัดคอนกรีตก็จะมีลักษณะเป็นใบเหล็ก มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 14 นิ้ว (เหมือนอย่างในภาพนั่นแหละครับ) ใบนี้ใบเดียวก็ใช้ตัดทุกอย่างที่ผมเอ่ยมา

วิธีการใช้งานเครื่องตัดปูนหรือเครื่องตัดคอนกรีตชนิดนี้

ก็ใช้งานเหมือนกับเครื่องเจียร์หรือเครื่องตัด 4 นิ้ว(ลูกหมู) นั่นละครับดู ตัวอย่างในรูป เป็นการตัดพื้นคอนกรีตเพื่อทำร่อง(ช่างฯลืมตีร่องขณะที่คอนกรีตเริ่มแข็ง) ส่วนใหญ่จะใช้กับงานแก้ไข เช่น เมื่อเราทำผนังบ้านเสร็จแล้ว แต่อยากทำช่องหน้าต่างเพิ่ม ก็ใช้เครื่องมือช่างตัวนี้ละครับตัดเลย ตัดผนังปูนให้ขาดเป็นแนวไว้ก่อน ก่อนใช้เครื่องมือสกัดเข้ามาช่วยเมื่อเราทุบหรือสกัดจะได้ไม่แตกลามออกไปเกินแนวที่เราได้ตัดไว้

ครับก็แนะนำไว้ เป็นเครื่องมือก่อสร้างที่จำเป็น ที่ควรมีไว้ในงานสร้างบ้าน จะทำให้ทุ่นแรงไปได้มาก เป็นเครื่องมือเอนกประสงค์อีกตัวหนึ่งที่ใช้ได้กับงานหลายประเภทดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น

One Comment
  1. Flower
    January 5, 2015 | Reply

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.