วัสดุปูพื้นโรงรถ มีแบบไหนบ้าง?

วัสดุปูพื้นโรงรถ

     วัสดุปูพื้นโรงรถ ก็มีอยู่หลายแบบหลายชนิดครับ ที่เห็นๆกันส่วนใหญ่ก็จะใช้กันแต่กระเบื้องเซรามิค ซึ่งจริงๆแล้วก็มีวัสดุอยู่หลายตัวที่สามารถนำมาตกแต่งหรือปูพื้นโรงจอดรถได้ ท่านที่อยากจะตกแต่งพื้นโรงรถที่บ้านแต่ไม่รู้จะออกแบบอย่างไร ผมก็เลยจะแนะนำวัสดุเพื่อเป็นไอเดียในการออกแบบหรือตกแต่ง เพื่อจะได้ลองออกแบบกันเองเลยครับ มีไอเดียให้ดูเป็นไกด์ครับ

ส่วนใหญ่ พื้นโรงจอดรถที่ทำการตกแต่งกัน ก็จะใช้วัสดุพวก กระเบื้อง หรือ กรวดล้าง , ปูบล็อกหรือ พื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย stamped concrete (ทำสีพื้นและทำเป็นบล็อกลวดลายต่างๆแล้วกดลงไปบนพื้นปูนที่กำลังหมาด)

แนะนำวัสดุตกแต่งพื้น ลองดูรูปครับ

1. รูปนี้เป็นการใช้วัสดุปูพื้นด้วยกรวดล้าง

ทำกรวดล้างพื้นโรงรถ

เวลาเลือกใช้กรวดก็เลือกดูนะครับ กรวดมีหลายสีเราสามารถเลือกมาทำได้อยู่ที่ไอเดียของเราว่าอยากใช้สีอะไร และขนาดของกรวดก็มีหลายเบอร์ ตั้งแต่เม็ดเล็กไปจนเม็ดใหญ่ ชอบแบบไหนก็เลือกมาใช้ครับ ไอเดียก็คือแทนที่เราจะใช้สีเดียว เราก็อาจทำให้มีหลายสี โดยแบ่งพื้นออกเป็นช่องๆ แล้วใส่กรวดและทำต่างสีกัน(ลองเขียนในกระดาษดูก่อนก็ได้) หรือ จะทำเป็นกรวดล้างทั้งผืน แล้วทำขอบรอบพื้นเป็นปูด้วยกระเบื้องกว้างซัก 10 ซม. ก็ได้ ฯลฯ

2. รูปนี้เป็นวัสดุปูพื้นโรงรถแบบปูด้วยบล็อกปูพื้น อันนี้เอามาปูพื้นจอดรถก็สวยดีครับดูไม่เกร่อด้วย(ส่วนใหญ่ก็ปูกระเบื้องกัน) บล็อกก็มีหลายแบบ หลายสี หลายขนาดให้เลือกครับ หรือจะเอาแบบเป็นลายก็ลองไปเลือกดูครับ ไอเดียก็คือ เราจะปูพื้นด้วยบล็อกแล้วทำขอบพื้นด้วยกรวดล้างหรือปูกระเบื้องปิดขอบก็ได้ครับ หรือจะปูบล็อกสลับสีให้เป็นเหมือนตาหมากรุกก็ได้ครับ แล้วแต่ไอเดีย ฯลฯ

วัสดุปูพื้นโรงรถ

สรุปก็คือ ไม่ใช่มีแต่กระเบื้องอย่างเดียวที่จะเอามาทำวัสดุปูพื้นโรงรถได้ ยังมีกรวดล้าง หรือ บล็อกปูพื้น ก็สามารถนำมาตกแต่งได้ จับมาใช้ร่วมกันอย่างละนิดอย่างละหน่อยให้พอเหมาะพอเจาะก็จะได้พื้นจอดรถสวยงามไม่ซ้ำคนอื่น สำหรับท่านที่กำลังสร้างบ้านอยู่ก็ลองเอาไอเดีนนี้ไปใช้กันดูครับ !

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.