งานต่อเติมครัวหลังบ้านล่าสุด

งานต่อเติมครัวหลังบ้าน
     รูปนี้เป็นความคืบหน้าล่าสุด ของงานต่อเติมครัวหลังบ้านผมเองครับ หลังจากหยุดไปหลายวัน ก็ได้ฤกษ์กลับมาทำต่อเมื่อวันอาทิตย์ที่ 4กันยายน 2554 ปกติผมก็มีเวลาทำแค่สัปดาห์ละวันอยู่แล้วครับมันก็เลยคืบหน้าช้าไปหน่อย อาทิตย์ที่แล้วก็หยุดไปซะอีก

สัปดาห์นี้ก็ยิงสกกรูยึดแผ่นบุปิดผนังด้านในได้ 8 แผ่น ใช้แรงงานช่าง 1 คน คอยวัดตัดและยิงสกรูยึดแผ่น ส่วนผมคอยช่วยจับช่วยยก หนักมากครับ แผ่นหนา 10 มม.ผมถึงว่ามันผนังเบาจริงหรือหว่า ! แต่ก็ไม่เป็นไรครับไม่ได้ซีเรียสมันมีข้อดีอยู่หลายอย่างสำหรับโปรเจคนี้ของผม เช่น ประหยัดค่าแรง ค่าวัสดุ เวลา ฯล

วัสดุที่ใช้ในงานต่อเติมครัวหลังบ้านตัวแผ่นเรียบที่ปิดผนังด้านในผมเปลี่ยนมาใช้เป็นแผ่นดูร่าบอร์ด(ภายนอกผมใช้วีว่าบอร์ด) สาเหตุก็ไม่มีอะไรมากครับ มันราคาถูกกว่าวีว่าบอร์ดนั่นเอง จริงๆกะว่าจะเอาแผ่น 8 มม.มาใช้เพื่อประหยัดลงมาหน่อย มานึกดู เอ้า ! ไหนๆก็ไหนๆแล้วเอาให้มันบึ้กไปเลย (ใช้ 10 ม.ม.)

สำหรับการจ้างช่างมาทำงาน ผมจ้างเป็นค่าแรงรายวันครับไม่ได้จ้างเหมา ทุกอย่างผมบัญชาการเองหมด ทำตามที่ผมบอกแค่นั้นเอง งานลักษณะนี้ไม่ใช่ว่าขี้เหนียวนะครับใช้ช่าง 2 คนก็เกินพอแล้วครับ เอามาเยอะเดี๋ยวจะเหยียบเท้ากันเล็บขบเปล่าๆ แต่พอมา 2 คนอีกคนก็คอยดูคนหนึ่งทำ แค่ช่วยจับตอนยกแผ่น ผมก็เลยดูว่าได้งานน้อยเกินไป ก็เลยทำหน้าที่จับหรือยกช่วยเองไปเลย ประหยัดค่าแรงไป 1 คน นี่ผมไม่ขี้เหนียวนะครับ… (ช่างที่ผมจ้างมาก็ลูกน้องผมเองแหละ)

วันนี้ก็มีเทคนิคการสร้างบ้าน เกี่ยวกับงานต่อเติมครัวหลังบ้านผมนี่แหละมาแนะนำอีกเทคนิคหนึ่งครับ ไอ้เจ้าแผ่นดูร่าบอร์ดที่ผมเอามายิงปิดผนังภายในนี่แหละครับด้านหนึ่งมันจะเรียบ อีกด้านมันจะหยาบๆขรุขระหน่อยๆ ผมก็หันเอาด้านหยาบๆออกมา หันออกมาทำไมครับ? ก็เพราะผมจะปูกระเบื้องผนังไงครับ เป็นการปูกระเบื้องติดแผ่นเรียบนี่แหละครับ ผมก็ใช้เทคนิคหันเอาด้านหยาบออกมาเพื่อช่วยให้กาวติดยึดเกาะกระเบื้องกับผนังได้ดีกว่าเอาทางที่เรียบมันออกมา(จริงๆแล้วเอาด้านไหนออกมามันก็ปูฯได้ทั้งนั้นแหละ ขึ้นอยู่กับเทคนิคช่างครับ)

3 Comments
 1. Flower
  December 16, 2014 | Reply
 2. น้อง
  July 21, 2015 | Reply
  • foreman
   July 21, 2015 | Reply

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.