บานประตูพีวีซีเหมาะกับส่วนไหนของบ้าน?

ติดตั้งบานประตูพีวีซี
     สำหรับท่านที่ยังไม่รู้จักบานประตูพีวีซี และกำลังสร้างบ้านอยู่ อยากจะรู้ว่าบานแบบนี้มันเหมาะหรือควรจะนำไปใช้ติดตั้งกับห้องไหนหรือส่วนไหนของบ้าน และประตูชนิดนี้มีคุณสมบัติพิเศษอย่างไร? ผมก็เอารูปมาให้ดูครับ รูปร่างหน้าตาก็อย่างในรูปนั่นละครับ เป็นพีวีซีทั้งบาน ที่เห็นในภาพเป็นขนาด 0.80×2.00 ม. ก็เป็นขนาดที่ใช้กันทั่วไป

ถ้าถามถึงความเหมาะสมของการใช้สอยหรือการนำไปติดตั้ง สำหรับบานประตูแบบนี้แนะนำว่าควรจะนำไปใช้กับภายในบ้าน เช่น ห้องน้ำ จะเหมาะสมที่สุดครับ เพราะว่าเป็นพีวีซีทั้งบานเมื่อโดนน้ำหรือความชื้นก็ไม่หดตัวหรือขยายตัวเหมือนบานประตูที่ทำจากไม้ทั่วไป อายุการใช้งานก็จะอยู่ได้นานกว่าบานไม้(ที่ติดตั้งในห้องน้ำเหมือนกัน) และที่สำคัญไม่ผุ

ส่วนถ้าจะเอาบานประตูพีวีซีไปติดภายนอกได้มั้ย? ตามความรู้สึกผมนะครับผมว่ามันไม่เหมาะ ด้วยรูปลักษณ์ของมันพูดภาษาบ้านๆก็คือ มันดูบอบบางอ้อนแอ้นไปหน่อยถ้าเทียบกับบานประตูไม้ ไม่ว่าไม้จริงหรือไม้สังเคราะห์ หรือพวกบานเลื่อนอลูมิเนียม บานเลื่อนยูพีวีซี เป็นต้น ซึ่งจะดูสวยงามแข็งแรงและเป็นที่นิยมมากกว่า อีกอย่างยังไม่เป็นที่นิยมสำหรับการเอาบานแบบนี้มาติดภายนอก ยกเว้นจะเป็นห้องน้ำที่อยู่ภายนอกตัวบ้าน (ผมคิดว่าจุดประสงค์ของบานแบบนี้เขาน่าจะผลิตออกมาเพื่อเป็นทางเลือกในการแก้ปัญหาบานประตูในห้องน้ำผุโดยตรง) แต่ก็ไม่น่าจะผิดกฏหมายนะครับ 5555 ถ้าอยากจะเอามาติดประตูหน้าบ้านก็ไม่มีใครว่าครับ(ก็ตังค์ของท่านนี่ครับ) แล้วแต่ความชอบและรสนิยมครับ

สำหรับท่านที่กำลังซ่อมแซมบ้าน อยากเปลี่ยนบานประตูห้องน้ำที่ผุก็ลองเอาบานประตูพีวีซีมาใส่ดูครับ น่าจะอยู่ได้ทนนานและไม่ต้องคอยเปลี่ยนบ่อยๆ…

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.